Tính năng vô hiệu hóa vân tay trên iOS 11

Cập nhật nền tảng tiếp theo cho các thiết bị di động của Apple – iOS 11 sẽ có tính năng cho phép người dùng nhanh chóng vô hiệu hoá máy quét dấu vân tay Touch ID. Thiết lập tính năng mới này giúp người dùng thực hiện các cuộc gọi tới các dịch vụ khẩn cấp.

Theo Ubergizmo, tính năng mới cho phép người dùng iPhone bấm nút nguồn 5 lần liên tục để gọi 911. Tùy chọn này không tự động quay số dịch vụ khẩn cấp nhưng giúp cho người dùng vô hiệu hóa cảm biến dấu vân tay Touch ID tạm thời cho đến khi mật mã được nhập.

Tính năng này được gọi là “nút cảnh sát” và nó lần đầu tiên được phát hiện bởi người dùng Twitter trong phiên bản beta iOS 11 mới nhất. Cách duy nhất để cảm biến Touch ID có thể tạm thời bị vô hiệu hóa là khởi động lại iPhone và chờ vài ngày cho đến khi thiết bị tự động nhắc nhập mã và sau đó sử dụng các ngón tay khác nhau để buộc điện thoại khóa.

Điều này sẽ đặc biệt hữu ích trong các tình huống khi người dùng lo lắng rằng ai đó có thể buộc họ mở khóa iPhone bằng cách sử dụng bộ cảm biến dấu vân tay. Những ngày qua, Apple đã không xác nhận thời điểm tung ra iOS 11 nhưng nhiều khả năng nó sẽ ra mắt vào tháng 9.