Tay Cầm Gaming Microsoft Xbox Controller có gì hay?

Nhắc đến việc chơi game PC, chúng ta thường nghĩ ngay đến con chuột và bàn phím. Tuy nhiên với một số tựa game, để có thể trải nghiệm tốt nhất thì chúng ta nên có một tay cầm gaming chuyên biệt, ví dụ như các bộ điều khiển Sony PS hay Microsoft Xbox,…

Và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về bộ điều khiển gaming Xbox đến từ Microsoft.

Microsoft Xbox Controller là gì?

Cũng như điện thoại, qua mỗi năm, các tay cầm chơi game (gamepad) như Xbox đều được nhà sản xuất phát triển. Cho nên tính đến thời điểm hiện tại, có khá nhiều bộ điều khiển do Microsoft sản xuất góp mặt trên thị trường.

Theo mình tìm hiểu thì có hai loại chính được bày bán đó là gamepad Xbox 360 và Xbox One. Dù có được bán ra với tên gọi nào thì tính năng chung của những bộ điều khiển này cũng chính là giúp bạn chiến game thoải mái hơn.

Thông thường là để trải nghiệm các tựa game “console” được trích xuất lên PC từ các máy chơi game chuyên dụng.

Loại gamepad Xbox nào là tốt nhất?

Thú thật, việc so sánh “những chú gà cùng một mẹ” là khá khập khiễng và nó phụ thuộc nhiều vào trải nghiệm cũng như sở thích cá nhân của từng người.

Tuy nhiên theo Howtogeek thì tay cầm đạt “tiêu chuẩn vàng” để chơi game PC chính là Xbox 360.

Lý do họ đưa ra là vì loại gamepad này đã được Microsoft chứng nhận là “Games for Windows”, tức là có thể tương thích với hầu hết các tựa game hiện có và các máy tính Windows đang bán trên thị trường (gắn vào là dùng liền, không cần cấu hình).

Ngoài ra, Xbox 360 còn dùng hàm API XInput để gửi các lệnh điều khiển đến game thay vì DirectInput (một hàm cũ). Điều này vừa giúp nó gửi lệnh nhanh hơn vừa có thể hỗ trợ nút bấm analog, tạo ra tiếng rung khi chơi game.

Mẹo khi đi mua tay cầm Xbox

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại Xbox 360: Có dây và không dây. Trong đó, bản không dây thường bị than phiền về độ trễ cũng như giới hạn kết nối (trong vòng 5 m) và cần các phụ kiện Bluetooth chuyên biệt để kết nối với PC.

Còn loại có dây lại được nhiều người chọn mua hơn nhờ sự ổn định và mức giá dễ chịu.

Và khi đi mua, các bạn cũng chú ý một điều: Cửa hàng sẽ hỏi bạn mua loại “tay cầm thường” hay “phiên bản dành cho Windows” (giá cao hơn một xíu).

Lúc ấy, bạn chỉ cần lờ đi và chọn loại bình thường là được vì chính Microsoft từng đính chính điều này và họ nói rằng, chúng là một và chẳng khác gì nhau.

Trả lời