Sửa lỗi màn hình màu đen, chỉ có chuột khi khởi động Windows 7

Vào một ngày đẹp trời, bạn muốn sử dụng máy tính của bạn để làm việc hay giải trí bỗng dưng thấy màn hình máy tính “đen xì” chỉ thấy xuất hiện con trỏ chuột mà không làm được gì. Hãy tham khảo hướng dẫn sau đây để sửa lỗi màn hình màu đen, chỉ có chuột khi khởi động.

Bước 1: Các bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift ESC để mở trình quản lý tiến trình Task Manager

động Windows 7 nhé.

Bước 2: Tiếp theo các bạn vào File >New Task (Run…) rồi gõ C:\Windows\explorer.exe để mở file này như hình dưới đây.

Cách 2: Nếu cách trên không giải quyết được vấn đề lỗi màn hình đen thì bạn có thể làm theo cách sau đây.

Bước 1: Khởi động lại máy tính.

Bước 2: Khi máy tính bắt đầu khởi động, các bạn nhấn liên lúc phím F8 để mở tùy chọn nâng cao của Windows. Tại đây các bạn lựa chọn tùy chọn Enable VGA Mode để máy tự động nhận độ phân giải phù hợp.

Cách 3: Nếu tất cả các cách  hướng dẫn trên đây đều không khắc phục được lỗi màn hình đen chỉ có chuột khi khởi động Windows 7 thì khả năng cao máy tính của bạn đã bị virus. Cách tốt nhất bây giờ là bạn phải cài lại Windows, cách ly hoàn hoàn ổ chứa dữ liệu, sau khi cài xong hệ điều hành mới không mở ổ cứng mà tiến hành quét qua các ổ để loại trừ khả năng lây nhiễm sang ổ hệ thống.

Trên đây là những cách sửa lỗi màn hình đen chỉ có chuột khi khởi động Windows 7 mà Laca.Blog muốn giới thiệu với các bạn. trong quá trình thực hiện cách xử lý, nếu có vấn đề gì các bạn có thể để lại lời bình luận bên dưới cho bọn mình nhé.

Trả lời