Phát hiện máy in Canon gây nguy hiểm nhập vào Việt Nam

Một số sản phẩm máy in Canon nhập khẩu sử dụng nguồn điện 110V từ thị trường khác nhập về Việt Nam có khả năng gây mất an toàn cho người sử dụng.

Máy in Canon LBP151dw.

Theo nguồn tin từ Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương, mới đây cơ quan này đã nhận được thông báo của Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam về việc phát hiện sản phẩm Canon nhập khẩu nguồn điện 110V từ thị trường khác về Việt Nam có nguy cơ gây mất an toàn cho người tiêu dùng.

Theo nội dung của thông báo, Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam là nhà nhập khẩu được ủy nhiệm duy nhất của Canon tại Việt Nam, đã phát hiện một số doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm máy in Canon LBP151dw nhập khẩu từ thị trường khác có nguồn điện 110V về thị trường Việt Nam.

Có khả năng một số doanh nghiệp nhập khẩu hoặc đại lý đã tự ý tháo gỡ máy Canon chính hãng và thay nguồn điện không đảm bảo tiêu chuẩn của Canon. Khi bán cho người tiêu dùng, các doanh nghiệp này không thông báo về việc đã thay đổi nguồn điện của máy hoặc việc sản phẩm này nguyên gốc trước đây sử dụng nguồn điện 110V.

Canon khẳng định sản phẩm này chỉ an toàn cho người sử dụng tại nơi có nguồn điện tương thích 110V, còn với thị trường sử dụng điện lưới 220-240V như Việt Nam, các sản phẩm này không thích hợp.

Liên quan đến vấn đề này, với tư cách là cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo người tiêu dùng sử dụng sản phẩm chính hãng theo đúng hướng dẫn, chỉ dẫn, thông số kỹ thuật của nhà sản xuất để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của mình.

Trong trường hợp người tiêu dùng phát hiện có dấu hiệu thay đổi nguồn điện nguyên gốc của các sản phẩm nói trên, gây mất an toàn cho người tiêu dùng, đề nghị liên hệ với Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng của Cục Quản lý cạnh tranh theo số 1800.6838.

Theo ictnews