Ngày ra mắt, tin tức và tính năng của Essential Phone

Điện thoại mang tên Essential sẽ bắt đầu được giao vào tuần tới ở Mỹ và nhà mạng Sprint đã cho đặt hàng trước. Sự ra mắt Essential Phone ở Anh cũng đã được xác nhận.

Essential Phone được xác nhận là có thể được mua không chỉ qua cửa hàng bán lẻ của Sprint mà còn đặt hàng trước qua Amazon và BestBuy với ngày giao hàng theo kế hoạch là ngày 1 tháng 9.

Đến ngày 21 tháng 8 tới đây chung ta hãy cùng xem đây có phải là một bổ sung cần thiết (ngạy lại tên phone, essential addition) cho mục công nghệ của bạn không.

Essential Phone là chiếc điện thoại của người đàn ông đằng sau Android, và nó đang tìm cách khuấy động thị trường di động với một thiết kế mạnh mẽ, các tính năng mô đun và màn hình lớn, không có viền màn hình.

Đây sẽ là một chiếc điện thoại đỉnh(flagship) và nó không rẻ, nhưng nó có thể tạo ra đủ khác để biện minh cho giá.

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về Essential Phone, từ thời điểm bạn có thể mua nó, đến lý do bạn muốn.

Tóm tắt:

 • Nó là gì? Flagship của người tạo ra Android
 • Khi nào nó ra mắt? Tuần tới ở Mỹ, sau đó vào năm 2017 ở Anh
 • Giá sẽ là bao nhiêu? 699 USD (khoảng 535 bảng Anh, 885 đô Úc)

Ngày phát hành và giá

 • Sẵn sàng cho đặt trước ở Mỹ
 • Giá 699 USD (khoảng 535 bảng Anh, 885 đô Úc)
 • Xác nhận sẽ ra mắt ở Anh trong năm nay.

Sprint, nhà mạng duy nhất của Mỹ bán Essential Phone, đã cho đặt hàng trước ngày từ ngày 17 tháng 8. Khách hàng có thể tiết kiệm được hơn $260 thông qua gói thanh toán Flex Lease trong một thời gian giới hạn.

Đối với những người mua sắm Hoa Kỳ đã đặt hàng trước, Essential Phone sẽ được giao vào tuần tới.

Công ty cũng đã xác nhận rằng Essential Phone cũng sẽ đến Anh trong năm nay, có thể là một mạng lưới độc quyền, và nó cũng sẽ hạ cánh ở các khu vực khác của Tây Âu và Nhật Bản.

Màn hình

 • Viền màn hình sát cạnh (edge-to-edge).
 • 5.71 inch, độ phân giải 2560 x 1312

Essential Phone có màn hình hiển thị 2560 x 1312 – 5.71 inch, và nó thực sự sát cạnh đó, vì hầu như không có viền, chỉ với một mảnh nhỏ ở dưới cùng và một lõm cho máy ảnh mặt trước.

Nhà sản xuất là gọi điều này là ‘Full display’ và bất chấp kích thước lớn thì viền nhỏ sẽ giúp điện thoại được thao tác thoải mái trong tay của bạn.

Tỷ lệ màn hình 19:10, gần giống như Samsung Galaxy S8 và LG G6 18: 9, và rộng hơn nhiều so với điện thoại thông thường 16: 9.

Thiết kế

 • Chất liệu gốm sứ và titan

Essential Phone được làm từ hỗn hợp gốm và titan. Đó là sự lựa chọn lạ thường, và titan được sử dụng vì nó cứng hơn, mạnh mẽ và bền hơn so với nhôm, do đó tăng khả năng chịu đựng va đập và rơi rớt.

Tuy nhiên, nó có thể bền hơn nhưng việc chống thấm không được đề cập, vì vậy bạn đừng nên để nó ướt.

Nó cũng nhỏ gọn đáng ngạc nhiên so với kích thước của màn hình: 141,5 x 71,1 x 7,8 mm và nặng 185g. Thử so sánh với Iphone 7 Plus, mặc dù có một màn hình 5,5 inch, nhưng kích thước là 158,2 x 77,9 x 7,3 mm.

Sẽ có các màu ‘Đen mặt trăng’ hoặc ‘Trăng tinh khiết’, cùng với ‘Xám tinh tú’ (Stellar Grey) và ‘Xanh thẫm nước biển’ (Ocean Depths) sẽ sớm ra mắt. Nó toát lên một vẻ rất đơn giản màu đen, chỉ có cảm biến vân tay và camera điểm vào – thậm chí không có logo Essential.

Camera

 • Camera kép 13MP
 • Mặt trước 8MP

Essential Phone có hai camera 13MP f/1.85, với một ống kính màu và một ống kính đơn sắc (đen trắng).

Đây rõ ràng là hệ thống máy ảnh kép mỏng nhất được tạo ra cho điện thoại và hai ống kính kết hợp để chụp được nhiều ánh sáng hơn, đến 200% so với các camera điện thoại truyền thống, có thể đặc biệt tiện dụng trong ánh sáng thấp.

Đây là thiết lập tương tự ở Huawei P10, và giống như điện thoại đó, bạn cũng có thể sử dụng ống kính đơn sắc cho những bức ảnh đen trắng thật. Một bài đăng trên blog của một kỹ sư tại Essential đã đi sâu vào chi tiết hơn những thách thức mà công ty đã trải qua trong việc tạo ra công nghệ máy ảnh của mình.

Blog đó cũng khoe lên các mình mẫu đầu tiên từ điện thoại này và hãy một số trong số đó bên dưới:

[smartslider3 slider=2]

Có camera 8MP ở mặt trước, và cả camera phía trước và phía sau đều có thể quay video 4K.

Pin

 • Pin 3.040mAh
 • Sạc nhanh

Có một thỏi pin 3,040mAh trong Essential Phone, không lớn, nhưng lớn hơn một chút so với 3000mAh của Samsung Galaxy S8.

Sạc nhanh được hỗ trợ thông qua cổng USB Type-C, và Essential cũng tung ra một dock sạc kết nối từ tính, thay vì sử dụng cáp.

Hệ điều hành và sức mạnh

 • Chipset Snapdragon 835
 • 4GB RAM
 • 128GB bộ nhớ

Essential Phone có chipset Snapdragon 835 – cũng giống như các điện thoại HTC U11 và Sony Xperia XZ Premium.

Đó là một chip lõi tám với bốn lõi chạy ở tốc độ 2.45GHz và bốn ở tốc độ 1.9GHz. Nó được ghép nối với 4GB RAM, do đó, về lí thuyết, nó cũng mạnh mẽ như các flagship gần đây.

Essential Phone cũng có 128GB bộ nhớ (mặc dù không có khe cắm thẻ nhớ microSD) và chạy Android. Không rõ là OS của Essential được tinh chỉnh nhiều không, nhưng chúng ta biết rằng nó rất gần với Android nguyên bản.

Tính năng khác

 • Linh kiện phần cứng để thêm chức năng bổ sung
 • Không có cổng tai nghe
 • Một trợ lý AI mới

Một cách để Essential Phone nổi bật là thông qua các linh kiện kèm theo được gắn vào thông qua một đầu nối từ ở mặt sau của điện thoại.

Cho đến nay Essential đã công bố một dock sạc và máy ảnh 360 độ. Chưa có giá cho dock, nhưng giá của chiếc máy ảnh này là 50 đô la nếu bạn đặt hàng trước, với mức giá chuẩn là 199 đô la.

Cũng có thông báo rằng Essential Phone sẽ có một trợ lý AI, giống như sản phẩm Essential Home của công ty. Nhưng chi tiết về khả năng của nó là chưa được biết tới.

Một điều Essential Phone sẽ không có là cổng tai nghe 3,5mm, nhưng sẽ có một tai nghe dongle trong hộp.

Theo TechRadar