Muốn Pro sau khi Root máy Android của bạn phải dùng 9 ứng dụng này

Thiết bị Android của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu bạn biết tận dụng khả năng can thiệt sâu hơn vào hệ thống bằng Root. Trong bài viết này Laca.Blog sẽ giới thiệu tới bạn đọc 9 ứng dụng tốt nhất sử dụng khả năng root máy của Android.

Root đơn giản là xâm nhập hệ thống của bạn, giúp thiết bị của bạn trở nên tối ưu hơn, bạn có thể trải nghiệm nhiều phiên bản ROM khác nhau, tăng sức mạnh CPU của bạn bằng việc ép xung, xóa những file hệ thống – tiết kiệm bộ nhớ. Tải được nhiều games và ứng dụng hay ho hơn. Và tất nhiên, nó chả đem lại thiệt hại gì đến thiết bị của bạn.

Full!Screen

Full!screen là phần mềm giúp bạn có thể ẩn thanh thông báo (Notifications) ở trên, cùng với Softkey (Back, Home, Menu) phía dưới màn hình điện thoại Android. Việc này giúp cho các nội dung được hiển thị trên màn hình có nhiều không gian hơn, màn hình sẽ thoáng hơn.

Sau khi dùng full!screen thì trên màn hình chỉ có 2 phím chức năng nhỏ ở hai góc dưới. Giờ đây, bạn có thể sử dụng toàn màn hình cho các ứng dụng mà không bị những thanh hệ thống gây phiền nhiễu nữa.

Tasker

Tasker là một ứng dụng dành cho Android có thể thực hiện các tác vụ (tập hợp các hành động) dựa vào context (ứng dụng, thời gian, ngày, địa điểm, sự kiện, cử chỉ) trong các Profile do người dùng đặt trước, hoặc trong các widget trên màn hình chủ.

Juice Defender Ultimate

Với những người sử  dụng Android thì có lẽ thời gian hoạt động của máy là một vấn đề được quan tâm hàng đầu. Phần lớn các thiết bị Android có thời gian sử dụng pin không được tốt và cũng chính vì thế chúng ta có rất nhiều các phần mềm ra đời với mục đích tiết kiệm pin. Juice Defender Ultimate là một trong những phần mềm như vậy, nó tự động thiết lập thông số hệ thống để tối ưu thời gian dùng pin cho máy.

ROM Manager

ROM Manager là tiện ích cần thiết dành cho những người sử dụng thiết bị Android để tạo ra bản sao lưu, flash ROM và thiết bị riêng của họ.

ROM Manager gồm có những chức năng chính như:

– Flash sự khôi phục của bạn tới ClockworkMod recovery mới nhất và hữu hiệu nhất.

– Quản lý ROM của bạn thông qua giao diện đơn giản

– Sắp xếp, thực hiện sao lưu và khôi phục từ Android.

– Cài đặt ROM từ SD card của bạn.

– Cài đặt ROM ưa thích của bạn qua hệ thống mạng.

Superuser

Đây là ứng dụng cấp và quản lý quyền truy cập root trên điện thoại. Các tính năng chính của Superuser là:

– Hỗ trợ nhiều người dùng.

– Mã nguồn mở.

– Bảo vệ pin.

– Hỗ trợ cấu hình ứng dụng.

– Hoàn toàn miễn phí.

– Request timeout

– Thông báo.

– Bản ghi.

– Tablet UX chuẩn.

ROM Toolbox Pro

Có lẽ đối với người dùng Android có kinh nghiệm đều không thể không biết đến Rom Toolbox Pro, phần mềm này cung cấp đầy đủ các tính năng sau:

– Quản lý ROM: cài đặt ROM và các file zip, tạo nandroid backup, restore, wipe data, cache.

– Quản lý ứng dụng: backup và restore hàng loạt ứng dụng, tự động backup khi cài đặt ứng dụng, tự động xóa – backup khi gỡ bỏ ứng dụng, gửi backup đến gmail hoặc dropbox…

– Quản lý file: truy cập vào hệ thống, đổi permission, chỉnh sửa, chia sẻ file.

– Chặn quảng cáo: có thể chặn quảng cáo, tùy chỉnh ip.

– Cài font: có thể chọn dacnh sách hơn 150 font.

– Cài Boot Animation: hỗ trợ hơn 100 boot animation (hình khi khởi động), hỗ trợ xem trước.

– Đổi biểu tượng pin: đổi biểu tượng pin trên thanh trạng thái.

– Đổi logo khi khởi động.

– Chỉnh xung nhịp CPU, xem thông tin CPU.

– Chỉnh sửa file build.prop dễ dàng.

– Tự động quản lý RAM.

– Tăng tốc độ thẻ nhớ.

Greenify

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm có khả năng tiết kiệm pin cho dế cưng chạy Android của mình thì Greenify sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn với những tính năng ưu việt của ứng dụng tiết kiệm pin cho điện thoại.

Greenify sẽ xác định và tạm ngừng hoạt động của các ứng dụng không cần thiết khác để tránh tình trạng tốn pin, bộ nhớ….Ngoài ra, phần mềm này còn phân tích và hiển thị những ứng dụng có các dịch vụ đang hoạt động và những ứng dụng tự động chạy trên nền tảng thông thường (trong trường hợp thay đổi kết nối mạng hoặc mỗi khi bạn unlock thiết bị, cài đặt, update các ứng dụng của mình…v..v..)

Root Explorer

Root Explorer là công cụ quản lý file dành cho các mẫu điện thoại đã root. Với ứng dụng này, người dùng có thể truy cập vào toàn bộ file hệ thống của Android. Các tính năng chính của phần mềm này :

– Hiển thị cơ sở dữ liệu SQLite.

– Chỉnh sửa văn bản.

– Tạo và giải các file nén có định dạng zip, tar, gzip.

– Thực thi các mã script.

– Tìm kiếm.

– Gửi các file.

– Tạo thumbnail cho file ảnh.

– Hiển thị file nhị phân APK.

– Thay đổi tên file.

Titanium Backup

Titanium Backup là phần mềm giúp các bạn sao lưu, phục hồi ứng dụng, tin nhắn… trên máy Android. Titanium Backup can thiệp khá sâu vào hệ thống, cho phép bạn xóa được cả ứng dụng hệ thống, sao lưu dữ liệu ứng dụng nên nó yêu cầu quyền root. Mục đích ban đầu của team Titanium Track khi phát triển Titanium Backup là: người dùng Android vọc vạch, nghịch ROM, cài ROM rất nhiều; và mỗi khi cài lại ROM họ phải mất hàng giờ để cài lại app, game; thậm chí nhiều game sau khi cài lại thì không khôi phục được dữ liệu, bạn phải chơi lại từ đầu. Với Titanium Backup, bạn có thể factory reset, cài ROM mới và khôi phục lại mọi thiết đặt, ứng dụng chỉ trong chưa đầy 20 phút.

Trên đây, Laca.Blog đã giới thiệu tới bạn đọc 9 ứng dụng tốt nhất để tận dụng quyền Root của Android, tất cả những ứng dụng trên đều được cung cấp trên Google Play nhưng bạn phải trả một mức phí cụ thể mới có thể tải chúng.

Trả lời