MacBook sạc pin không vào và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, bạn rất dễ gặp phải lỗi MacBook sạc pin không vào. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng MacBook sạc pin không vào.

Do đâu gây nên tình trạng MacBook sạc pin không vào

Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây nên sự cố MacBook sạc pin không vào:

  • Chưa cắm nguồn điện.
  • Cục sạc, dây sạc bị hỏng.
  • Pin MacBook gặp sự cố.
  • Sự cố từ phần cứng.
  • Chất lượng bộ sạc kém.

Phải làm gì khi MacBook sạc pin không vào?

1. Cắm nguồn điện

Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng đây là một lỗi thao tác mà rất nhiều người mắc phải. Có thể người dùng mới chỉ cắm nguồn điện nhưng chưa cắm dây sạc vào máy. Hoặc cắm vào máy nhưng chưa cắm nguồn điện. Việc cần làm đơn giản là kiểm tra và cắm nguồn điện.

2. Kiểm tra bộ sạc pin

Nếu bạn đã cắm nguồn nhưng vẫn gặp tình trạng MacBook sạc pin không vào, hãy thử kiểm tra lại bộ sạc. Rất có thể củ sạc, dây sạc đã bị hỏng, đứt, gãy từ bên trong. Khi nguồn vào bị chập hoặc 2 dây ra bị đứt hở sẽ gây ra hiện tượng chạm mạch làm cho sạc bị chập. Bạn nên đưa ra trung tâm sửa MacBook uy tín hoặc mua một bộ sạc mới.

Một trong những nguyên nhân có thể gây ra tính trạng lỗi MacBook sạc pin không vào là do chất lượng dây sạc kém. Vì có thể dây sạc mà bạn đang sử dụng là dây sạc MacBook không chính hãng. Hoặc dây sạc đã sử dụng thời gian dài nên chất lượng đi xuống và đã bị hỏng. Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng, đừng tham rẻ để rồi “tiền mất tật mang”.

3. Thay pin MacBook mới

Trong quá trình sử dụng có nhiều người dùng “tra tấn” MacBook. Chẳng hạn như dùng máy liên tục, sử dụng ở nơi có nhiệt độ quá cao,… sẽ dẫn đến tình trạng pin MacBook bị chai, phồng, rộp. Như vậy pin sẽ không thể nhận thêm nguồn điện. Tốt nhất bạn không nên tự kiểm tra mà hãy đem MacBook tới các cửa hàng sửa chữa uy tín để thay pin mới.

4. Nâng cấp hệ điều hành

Đôi khi việc sử dụng hệ điều hành quá cũ sẽ dễ dẫn đến các lỗi về pin và sạc pin. Để khắc phục các lỗi thường gặp như MacBook sạc pin không vào hoặc phát sinh một số sự cố khác thì cách nhanh và khá ổn đó chính là nâng cấp cho MacBook một hệ điều hành với phiên bản mới ổn định hơn.

5. Sửa chữa MacBook với những lỗi từ phần cứng

MacBook quá nóng do hoạt động liên tục trong thời gian dài. Thiết kế của MacBook tuy được tối ưu nhưng cũng có thể khiến cho một số bộ phận hoạt động không ổn định. Nhưng vấn đề này chỉ xảy ra đối với những máy MacBook đời cũ. Còn đối với những máy MacBook sau này thì bộ phận tản nhiệt hoạt động khá tốt nhưng cũng không thể loại trừ khả năng này.

Cách duy nhất để khắc phục sự cố MacBook sạc pin không vào vì lỗi phần cứng là đem máy đi sửa. Bạn chú ý nên chọn các cửa hàng sửa chữa uy tín. Hoặc tốt nhất là tới trung tâm bảo hành để được sửa chữa đảm bảo nhất.

Kết luận

Tóm lại để giải quyết tình trạng MacBook sạc pin không vào bạn cần xem xét kĩ từ thao tác sạc tới máy. Và nếu bạn là một người đang sử dụng một chiếc MacBook của Apple thì nên có phương pháp sử dụng máy một cách hiệu quả nhất. Như vậy máy sẽ không gặp phải tình trạng máy lỗi gây rắc rối trong quá trình sử dụng.