Làm thế nào để Thêm Font trong Microsoft Word

Phông chữ đúng có thể làm cho tài liệu của bạn nổi bật. Windows đi kèm với một loạt các phông chữ, nhưng họ chỉ là đỉnh của tảng băng nổi. Hiện có hàng trăm nghìn phông chữ có sẵn để tải xuống trực tuyến, vì vậy luôn có cơ hội rằng phông chữ hoàn hảo cho dự án của bạn chỉ là một vài cú nhấp chuột. Một khi bạn đã tìm thấy đúng phông chữ, bạn có thể cài đặt và sử dụng nó chỉ với vài cú nhấp chuột.

 1. Trên Windows

Tải xuống các tệp phông chữ từ một trang web đáng tin cậy. Phông chữ là một cách phổ biến để truyền virut, do đó hãy cẩn thận chỉ tải các phông chữ từ các nguồn đáng tin cậy. Tránh bất kỳ phông chữ nào có định dạng EXE. Các phông chữ thường được sắp xếp thành các tệp ZIP hoặc ở định dạng TTF hoặc OTF. Một vài trong số các trang phông chữ phổ biến hơn bao gồm:

 • Dafont.com
 • Fontspace.com
 • Fontsquirrel.com
 • 1001freefonts.com

Giải nén các tập tin font đã tải về (nếu cần). Nếu tệp phông có định dạng ZIP, bạn cần phải giải nén chúng trước khi bạn có thể cài đặt và sử dụng chúng. Để trích xuất một tệp tin ZIP, nhấp chuột phải vào nó và chọn “Trích xuất tất cả”. Thao tác này sẽ tạo một thư mục mới chứa các tệp đã được đóng gói trong tệp ZIP.

 • Các tệp trong tệp ZIP phải là định dạng TTF hoặc OTF. Đây là hai định dạng phông chữ được Windows hỗ trợ. Không cài đặt bất kỳ phông chữ nào có định dạng EXE.

Mở thư mục chứa các tệp phông mới của bạn. Tìm thư mục có chứa các tập tin vừa được tải về và trích xuất của bạn. Để giờ mở cửa sổ này.

Mở bảng điều khiển. Bạn có thể cài đặt phông chữ thông qua Control Panel. Có nhiều cách để mở tệp này, tùy thuộc vào phiên bản Windows của bạn:

 • Windows 7, Vista, XP – Nhấp vào trình đơn Start và chọn “Control Panel”.
 • Windows 10, 8.1 – Nhấp chuột phải vào nút Start và chọn “Control Panel”.
 • Windows 8 – Nhấn  Win+X  và chọn “Bảng điều khiển”.

Chuyển sang chế độ xem biểu tượng. Nếu bảng điều khiển của bạn được sắp xếp theo loại, bạn sẽ muốn chuyển nó sang các Biểu tượng nhỏ hoặc Lớn. Thao tác này sẽ giúp bạn tìm thư mục Fonts dễ dàng hơn. Nhấp vào trình đơn “Xem theo” ở góc trên bên phải và chọn một trong các tùy chọn biểu tượng.

Mở tùy chọn “Phông chữ”. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ hiển thị tất cả các phông chữ đã cài đặt của bạn.

Kéo tệp phông vào cửa sổ Phông chữ. Kéo tệp TTF hoặc OTF vào cửa sổ Phông chữ để cài đặt phông chữ mới. Bạn có thể được nhắc nhập mật khẩu quản trị viên nếu bạn không có quyền truy cập quản trị viên. Có thể mất một chút thời gian để sao chép. Bạn có thể xác minh rằng nó đã được cài đặt bằng cách tìm kiếm nó trong danh sách phông chữ trong cửa sổ Phông chữ.

 • Phông chữ của bạn có thể có nhiều hơn một tập tin font. Điều này là phổ biến cho các phong cách khác nhau, chẳng hạn như một phiên bản đậm và phiên bản nghiêng. Đảm bảo bạn kéo tất cả các tệp OTF hoặc TTF đã được đưa vào cửa sổ Phông chữ.

Khởi chạy Word và chọn phông mới của bạn. Bạn sẽ có thể tìm thấy phông chữ mới của bạn bằng cách sử dụng trình đơn Phông chữ trong Word. Các phông được liệt kê theo bảng chữ cái.

Nhúng phông chữ của bạn nếu bạn muốn chia sẻ tài liệu. Cài đặt một phông chữ mới sẽ làm cho nó hiển thị và in chính xác trên máy tính của bạn, nhưng nếu bạn chia sẻ tài liệu với người khác, họ sẽ không thể nhìn thấy phông chữ của bạn trừ khi họ đã cài đặt chúng. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách nhúng tập tin font vào tài liệu Word của bạn. Với phông chữ được nhúng, bất kỳ ai mở nó sẽ có thể thấy các phông đúng. Điều này sẽ làm tăng kích thước tệp, vì các phông sẽ được bao gồm trong tài liệu. [1]

 • Nhấp vào trình đơn Tệp trong Word và chọn “Tùy chọn”.
 • Nhấp vào tab “Lưu” trong trình đơn Tùy chọn.
 • Kiểm tra tùy chọn “Nhúng phông chữ trong tệp tin này”. Đảm bảo tài liệu hiện tại của bạn được chọn từ trình đơn thả xuống.
 • Quyết định xem bạn muốn chỉ nhúng các ký tự mà bạn sử dụng. Điều này có thể làm giảm kích thước của tệp, đặc biệt nếu bạn chỉ sử dụng một vài ký tự từ phông chữ đặc biệt.
 • Lưu và chia sẻ tài liệu của bạn như bình thường. Các phông chữ sẽ được tự động nhúng khi tài liệu được lưu.

2. Trên Mac

Tìm phông chữ bạn muốn tải xuống. Có hàng tấn trang web lưu trữ các tập tin font mà bạn có thể tải về miễn phí (dùng cho gia đình). OS X hỗ trợ các định dạng phông chữ OTF và TTF, hai dạng phổ biến nhất. Nhiều phông chữ sẽ xuất hiện trong một tệp ZIP. Một số trang phổ biến hơn font bao gồm:

 • Dafont.com
 • Fontspace.com
 • Fontsquirrel.com
 • 1001freefonts.com

Giải nén các tập tin font (nếu chứa trong một file ZIP). Một số phông chữ sẽ xuất hiện trong một tệp ZIP, đặc biệt nếu có nhiều phiên bản. Nhấp đúp vào tệp ZIP để mở nó và kéo phông chữ bên trong vào máy tính để bàn hoặc vào một thư mục khác.

Nhấp đúp vào tệp phông mà bạn muốn cài đặt. Điều này sẽ mở phông chữ vào một cửa sổ xem trước, nơi bạn có thể thấy nó trông như thế nào ở các kích cỡ khác nhau.

Nhấp vào “Cài đặt Phông chữ” để thêm phông chữ vào hệ thống của bạn. Bây giờ bạn có thể chọn nó trong bất kỳ chương trình nào cho phép bạn thay đổi phông chữ. 

Mở Word và chọn phông chữ mới của bạn. Bạn sẽ có thể tìm thấy nó trong menu Phông chữ. Các phông được liệt kê theo bảng chữ cái.

Tạo một tệp PDF nếu bạn cần nhúng phông chữ. Word cho Mac không cho phép bạn nhúng phông chữ vào các tài liệu Word như phiên bản Windows. Nếu bạn cần chia sẻ tài liệu với người khác và muốn bảo vệ các phông chữ thêm bạn đã thêm, bạn sẽ cần phải lưu tài liệu dưới dạng tệp PDF. Điều này sẽ ngăn mọi người chỉnh sửa nó, nhưng cũng sẽ bảo vệ các phông chữ tuỳ chỉnh của bạn.

 • Trong trình đơn Lưu dưới dạng, hãy chọn “PDF làm loại tệp để lưu tài liệu dưới dạng PDF.