Làm thế nào để kết nối tay cầm Xbox One với máy tính

Xbox One Controller là tay cầm chơi game có thể nói là rất tốt hiện nay. Nó không chỉ dành riêng cho Xbox One mà bạn có thể tận dụng nó để chơi các game máy tính dễ dàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm.

Các tay cầm dành của Microsoft thiết kế luôn mang lại cho người sử dụng sự thoải mái khi chơi, độ chính xác cao khi thao tác trong game, và lần này cũng không phải là ngoại lệ khi Microsoft đã chi hàng triệu đô để thiêt kế dòng tay cầm mới dành cho Xbox One. Các nút cò được thiết kế lại tích hợp thêm khả năng rung để bạn có thể cảm nhận độ rung của cò súng, sức mạnh của động cơ khi bạn nhấn ga. Các cần analog và phím D-pad được nâng cấp nhầm tăng tính chính xác khi bạn thao tác trong game.

Với tầm giá khoảng 1,5 triệu trở lại thì đây là một tay cầm rất đáng để bạn có thể trải nghiệm các game máy tính một cách tốt nhất nếu bạn không có nhu cầu mua Xbox One. Dưới đây là các cách kết nối tay cầm Xbox One vào máy tính. Lưu ý là tay cầm nãy hỗ trợ tốt nhất là Windows 10.

Kết nối tay cầm Xbox One với máy tính bằng cáp USB

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất. Windows 10 có sẵn driver của tay cầm Xbox One. Bạn có thể sử dụng cáp USB với một đầu là micro-USB (tương tự các cáp của máy Android) để kết nối. Cắm vào là chạy thôi, bạn không cần quan tâm.

Kết nối tay cầm Xbox One với máy tính thông qua wireless dongle

Microsoft cũng có thiết kế một cục nhập tín hiệu tay cầm Xbox One để bạn kết nối tay cầm Xbox One với máy tính. Điểm thuận lợi của thiết bị này là hỗ trợ không dây, và cho phép nhiều tay cầm kết nối cùng lúc. Thiết bị có giá 24USD trên Amazon.

Kết nối tay cầm Xbox One với máy tính thông qua bluetooth

Nếu bạn mua các tay cầm Xbox One thế hệ mới (loại được kèm theo Xbox One S) thì tay cầm này có hỗ trợ bluetooth. bạn có thêm một giải pháp kết nối tay cầm với máy tính bằng các bước sau:

Từ máy tính, bạn vào Settings > Devices.
Bật Bluetooth trên máy tính lên (nếu chưa bật).
Mở tay cầm Xbox One lên và bấm nút X trên tay cầm.
Mục Devices trên máy tính sau khi quét sẽ hiển thị tay cầm lên, bạn chỉ cần Pair tay cầm này là kết nối được.

Sử dụng ứng dụng Xbox Accessories

Nếu bạn sử dụng loại tay cầm Xbox One đặc biệt như Xbox Elite Controller, ứng dụng này là cần thiết cho bạn để cấu hình được nhiều thứ hơn cho tay cầm này trên máy tính. bạn có thể tải về ứng dụng này bên dưới.

Link tải về: https://www.microsoft.com/en-us/store/p/app/9nblggh30xj3?tduid=(0fb34a9c5330be56706aa78225ae2d64)(213688)(2795219)()()

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một giải pháp tay cầm chơi game khi muốn chơi các game trên máy tính.