Làm thế nào để cập nhật iOS

Laca.Blog Hướng dẫn bạn cách cập nhật IOS trên IPhone và IPad

I. Cài đặt trực tiếp trên thiết bị

1. Mở  Hình ảnh có tiêu đề Iphonesettingsappicon.png Cài đặt. Đây là một ứng dụng màu xám có bánh răng thường nằm trên màn hình chính của bạn.

2.Cuộn xuống và chạm  Hình ảnh có tiêu đề Iphonesettingsgeneralicon.png  “General”

3. Nhấp “Software Update”.

4. Nhấn “Download and Install” hoặc “Install Now” . Nếu bản cập nhật phần mềm đã được tải xuống, nút “Install Now” bây giờ sẽ xuất hiện dưới mô tả cập nhật.

  • Bạn cần chấp nhận các thỏa thuận pháp lý trước khi tải bản cập nhật theo cách thủ công.

5. Nhập mật mã của bạn nếu được nhắc. Nhập mật mã bạn sử dụng để mở khóa điện thoại của bạn.

  • Điện thoại của bạn sẽ khởi động lại và quá trình cập nhật sẽ bắt đầu.
  • Trong một số trường hợp, bạn có thể phải cài đặt lại điện thoại, mặc dù tất cả ứng dụng và dữ liệu của bạn phải nguyên vẹn.

II. Sử dụng iTunes

1. Kết nối thiết bị với máy tính của bạn. Sử dụng cáp USB đi kèm với thiết bị của bạn.

  • Chạm vào Trust” trên màn hình của thiết bị nếu được nhắc sau khi kết nối.2. Mở iTunes. Làm như vậy nếu iTunes không khởi động tự động khi kết nối thiết bị của bạn.

3. Nhấp vào biểu tượng thiết bị của bạn ở thanh trên cùng của cửa sổ. Có thể mất một chút thời gian để xuất hiện.

4. Nhấp vào “Back Up Now” . Trước khi cập nhật, bạn nên tạo một bản sao lưu dự phòng trong trường hợp có sự cố. Quá trình này chỉ mất một hoặc hai phút và cho phép bạn khôi phục thiết bị iOS cùng với tất cả dữ liệu của mình nếu xảy ra lỗi trong quá trình cập nhật.

5. Nhấp vào “Check for Update” . Bạn sẽ thấy điều này trên trang Tóm tắt sau khi chọn thiết bị iOS của bạn.

  • Bạn có thể được nhắc cập nhật tự động khi bạn khởi động iTunes lần đầu tiên với thiết bị được kết nối. Bạn sẽ thấy một thông báo nếu thiết bị của bạn đã được cập nhật.

6. Nhấp vào “Download and Update” . Thao tác này sẽ tải xuống bản cập nhật cho máy tính của bạn và áp dụng nó cho thiết bị iOS của bạn. Quá trình này có thể mất một khoảng thời gian và bạn có thể giám sát tiến trình cập nhật trên màn hình của thiết bị.

7. Thiết lập thiết bị của bạn. Sau khi bản cập nhật đã được cài đặt trên iPhone, iPad hoặc iPod của bạn, bạn cần phải hoàn thành nó bằng cách nhập mật mã hoặc đăng nhập bằng ID Apple của bạn.

  • Nếu bạn đã cài đặt bản cập nhật lớn, bạn có thể được cung cấp tổng quan ngắn gọn về những thay đổi này.