Làm sao để hạ phiên bản iOS của bạn

Blog này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để hạ phiên bản iOS của bạn về một phiên bản trước của phần mềm.

Chú ý: Làm như vậy sẽ xóa nội dung iPhone của bạn và bạn sẽ không thể khôi phục sử dụng một bản sao lưu từ hệ điều hành hiện tại của bạn; thêm vào đó, Apple chỉ cho phép hạ iOS của bạn với giá khoảng một tuần sau khi một phiên bản iOS mới được phát hành.

1. Truy cập trang web  iPhone Software . Một tập tin Phần mềm iPhone (IPSW) yêu cầu ủy quyền của Apple để thực hiện; Apple thường sẽ tiếp tục cung cấp cho phép này trong một tuần sau khi bản cập nhật phần mềm mới được phát hành.

  • Nếu bạn đang cố hạ cấp xuống từ phiên bản iOS trước tới iOS 10.3, bạn có thể thực hiện việc này trong vòng một tuần sau khi cập nhật phần mềm đó.

2. Click your device type. You’ll click iPhoneiPad, or iPod on this page.

3. Nhấp vào biểu tượng thiết bị của bạn. Ví dụ: bạn sẽ nhấp vào iPhone 7 (Global) của Verizon iPhone 7.

4. Xem lại các liên kết màu xanh lá cây ở đầu trang. Bạn sẽ nhìn thấy hai liên kết ở đây: iOS hiện tại (ví dụ: iOS 10.3) và một bản cập nhật iOS (ví dụ iOS 10.2.1). Bạn cần phải nhấp vào phiên bản iOS mà bạn muốn hạ cấp.

  • Bất kỳ liên kết màu đỏ nào là các tệp IPSW không còn được Apple ký. Những tệp này sẽ không hoạt động trên iDevice của bạn.
  • Nếu bạn đang chạy phiên bản cũ hơn của hai tệp IPSW được liệt kê ở đây, bạn không thể hạ cấp.

5. Nhấp vào bản cập nhật cũ. Thông thường nó sẽ nằm dưới liên kết hàng đầu.

6. Nhấp vào “Download” . Nó gần cuối trang. Làm như vậy sẽ nhắc tệp IPSW của bạn để bắt đầu tải xuống.

  • Tùy thuộc vào trình duyệt của bạn, trước hết bạn cần chọn một vị trí lưu trữ (ví dụ máy tính để bàn của bạn).
  • Tệp IPSW của bạn có thể sẽ mất khoảng nửa giờ để tải xuống.

7. Mở iTunes. Đó là một ứng dụng màu trắng với một lưu ý âm nhạc nhiều màu sắc trên đó.

  • Bạn có thể được nhắc nhấp vào Download iTunes nếu có bản cập nhật khả dụng. Nếu có, hãy cập nhật iTunes và khởi động lại máy tính của bạn trước khi tiếp tục.

 

8. Liên kết iPhone vào máy tính của bạn. Làm như vậy bằng cách cắm bộ sạc lớn của iPhone vào cổng USB của máy tính và đầu nhỏ của dây sạc của iPhone vào iPhone của bạn.

9. Nhấp vào biểu tượng “Thiết bị”. Đó là biểu tượng hình iPhone bên trên thanh bên ở bên trái cửa sổ iTunes.

10. Giữ “ Shift(PC)” hoặc ”  Option(Mac) ” và nhấp vào Khôi phục iPhone . Làm như vậy sẽ mở ra một cửa sổ tìm kiếm trong đó bạn có thể chọn tập tin IPSW của bạn.

  • Bạn phải vô hiệu hóa tính năng “Find My iPhone” nếu được nhắc làm như vậy.

11. Nhấp vào tệp IPSW của bạn. Nó sẽ nằm trong vị trí “download” mặc định của máy tính, và tệp tin đó sẽ có biểu tượng iTunes trên đó.

12. Nhấp vào “Open” . Nó ở cuối cửa sổ. Làm như vậy sẽ mở tệp IPSW của bạn trong iTunes và nhắc cửa sổ bật lên.

13. Nhấp vào “Restore” khi được nhắc. Điều này sẽ làm cho iTunes xóa hoàn toàn iPhone của bạn và cài đặt lại phiên bản trước đó của iOS trên đó. 

  • Khi quá trình hoàn tất, bạn có thể khôi phục bản sao lưu trước đó để có được địa chỉ liên hệ, ảnh, tin nhắn của bạn, và ngược lại. Bản sao lưu này không được từ phiên bản iOS tiếp theo hoặc hạ cấp của bạn sẽ bị mất.