Không phải iPhone 8, mà là iPhone X

Càng gần đến ngày ra mắt, số phận phiên bản iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm thiết bị này được giới thiệu càng trở nên khó lường hơn.

Khác với nhiều dự đoán được đưa ra trước đó, nhà phát triển iOS Steven Troughton Smith đã cho biết trên trang Twitter cá nhân của mình rằng, iPhone X mới là cái tên được Apple lựa chọn cho phiên bản iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm thiết bị này được ra mắt.

Cụ thể, Steven Troughton Smith đã phát hiện ra dấu hiệu liên quan đến sự tồn tại của iPhone X được liên kết trực tiếp với tên mã D22 kèm màn hình không viền.

Trước thông tin của Steven Troughton Smith đã có rất nhiều dự đoán liên quan đến tên gọi của thiết bị này như iPhone Edition, iPhone Pro…

Ngoài iPhone X, Steven Troughton Smith cũng đã phát hiện ra các tài liệu tham khảo iPhone 8 và iPhone 8 Plus riêng biệt trong phần mềm iOS 11 cuối cùng.

Nếu những dự đoán của Steven Troughton Smith là chính xác, trong sự kiện diễn ra vào ngày 12/9 tới đây, iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X sẽ là 3 mẫu smartphone được Apple ra mắt. Trong đó, iPhone 8/8 Plus là phiên bản nâng cấp của iPhone 7/Plus.

Cách đây ít ngày, một thông tin bất ngờ cũng đã đến với phiên bản iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm thiết bị này được ra mắt. Theo đó, 2 nhà phân tích Steven Milunovich và Benjamim Wilson của ngân hàng UBS đã lên tiếng trấn an người hâm mộ Táo khuyết khi khẳng định giá bán iPhone sẽ không quá cao, như các dự đoán trước đó về một mức giá tối thiểu 1.000 USD.

Theo 2 nhà phân tích này, Apple sẽ chỉ ra mắt iPhone 8 với phiên bản dung lượng ổ cứng 64GB và 256GB.

Về giá bán, 2 nhà phân tích này cho rằng Apple có truyền thống để giá bán khởi điểm iPhone mới thấp hơn của Galaxy Note mới nhất của Samsung. Và iPhone 8 cũng sẽ không phải trường hợp ngoại lệ.

“Căn cứ và mức giá bán 840 USD của Galaxy S8+ và 950 USD của Galaxy Note 8, chúng tôi tin rằng Apple sẽ định giá bán khởi điểm của iPhone 8 ở mức 900 USD”, 2 nhà phân tích Steven Milunovich và Benjamim Wilson cho biết.

Trả lời