Galaxy Note 8 đọ sức cùng iPhone 7 Plus

Tuy Galaxy Note 8 chiếm ưu thế về mặt thông số kỹ thuật (RAM nhiều + chip đời mới), nhưng cái kết khi đọ sức với iPhone 7 Plus ra mắt hồi năm 2016, quả thật rất bất ngờ.

Mới đây, kênh YouTube EverythingApplePro, đã cho đăng tải video Speed Test giữa Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus. Thực tế, bài so sánh này có chút không công bằng, phải chi Note 8 đấu với iPhone 8 là hợp lý nhất, nhưng do iPhone 2017 của Apple chưa ra mắt, nên đành đưa iPhone 7 Plus vào thế chỗ.

Dẫu vậy, dù chỉ có 3 RAM và dùng chip đời 2016, nhưng iPhone 7 Plus lại có thể cân luôn flagship 2017 hạng nặng của Samsung.

Theo đó, “dế” của Apple chỉ mất khoảng 3 phút 21 giây để hoàn thành bài kiểm tra đầu tiên là mở nhanh các ứng dụng, game có trên màn hình, và sau đó mở lại một lần nữa để xem khả năng quản lý RAM của máy có tốt không, có phải load lại hay không. Về phía Galaxy Note 8, con số này lên tới hơn 5 phút.

Sau đó, người làm video đã tắt nguồn cả hai máy, rồi mở đồng thời cả hai máy lên: Kết quả iPhone 7 Plus khởi động vào hệ điều hành nhanh hơn. Tiếp đó, kiểm tra mở nhanh các ứng dụng 1 lần nữa, nhưng đợt này là mở cùng lúc hai máy luôn. Kết quả thật khác so với ban đầu, hay máy ngang sức.

Tuy nhiên, đến bài kiểm tra duyệt web, iPhone 7 Plus tại tiếp tục vượt mặt Galaxy Note 8. Dưới đây là video Speed Test chi tiết hơn, mời các bạn xem qua:

Trả lời