Bitcoin đã tăng giá gấp đôi chỉ trong 2 tuần qua

Sau phiên điều trần trước Thượng viện của quan chức Mỹ và giọng điệu có phần mềm mỏng hơn từ Hàn Quốc, bitcoin đã tìm thấy đáy.

Đồng tiền số bitcoin đang quay trở lại. Đà hồi phục của đồng tiền số lớn nhất thế giới đã tiếp tục được duy trì nhờ những tín hiệu hỗ trợ tích cực của giới chức Hàn Quốc.

Hôm qua (20/1), báo chí đưa tin cơ quan quản lý của Hàn Quốc cho biết họ sẽ ủng hộ tích cực các hoạt động giao dịch tiền số mà họ gọi là “bình thường”. Phát biểu trước báo giới, lãnh đạo Ủy ban giám sát dịch vụ tài chính của Hàn Quốc (FSS) Choe Heungsik cho biết ông muốn nhìn thấy việc giao dịch các tài sản số được bình thường hóa và FSS đang cố gắng để làm được điều đó. Đây là một sự thay đổi so với trước đây, khi Chính phủ Hàn Quốc từng phát tín hiệu sẽ cấm thẳng thừng các sàn giao dịch tiền số.

Theo chỉ số do Bloomberg tổng hợp, tính đến sáng nay đồng bitcoin tăng 3,8%, lên 11.502 USD, hướng đến mức cao nhất trong 1 tháng. Còn theo Coinmarketcap giá hiện đang ở quanh mức 11.300 USD.

Như vậy bitcoin đã tăng giá gần gấp đôi so với mức đáy 5.922 USD được lập hôm 6/2. Các đồng tiền số khác cũng tăng giá, đặc biệt litecoin tăng vọt 9,7%. Trong phần lớn tháng 1, thị trường đã chìm trong sắc đỏ do lo ngại các Chính phủ trên toàn cầu sẽ siết chặt quản lý ngành này. Tuy nhiên, sau phiên điều trần trước Thượng viện của quan chức Mỹ và giọng điệu có phần mềm mỏng hơn từ Hàn Quốc, bitcoin đã tìm thấy đáy.

“Hàn Quốc không cấm bitcoin”, Arthur Hayes, CEO của sàn giao dịch tiền số BitMEX, nói. “Trong vài tuần qua giá đã tăng gần gấp đôi, và tôi nghĩ rằng đà hồi phục đến từ những người mới bước vào thị trường. Trước đây họ nghĩ rằng bitcoin chẳng đi đến đâu cả”.

Theo ông Choe, thành lập 1 hệ thống tài khoản sử dụng tên thật và vạch ra những hướng dẫn về chống rửa tiền sẽ là hai trong số nhiều động thái sẽ được thực hiện để bình thường hóa giao dịch tiền số.

Trả lời