9 tính năng của Smartphone mà chúng ta nên biết

Điện thoại thông minh đang tấn công cuộc sống của chúng ta ở tốc độ chóng mặt, nhưng không phải ai cũng có thời gian để khám phá những tĩnh năng hay ho của nó. Hơn nữa, sự đổi mới và những cập nhật liên tục mang các công cụ này mỗi lúc một hoàn thiện chúng hơn.
Laca.blog tin rằng nhiều công việc hàng ngày có thể được thực hiện đơn giản hơn nhiều nếu bạn nắm vững một số thủ thuật khi xử lý thiết bị Android của bạn.

Cloning applications

Trong các phiên bản mới của Android, có một tùy chọn menu được gọi là “App Cloner” cho phép bạn sao chép ứng dụng mong muốn bằng một lần nhấn. Điều này có thể hữu ích cho những người thường truy cập một mạng xã hội dưới các tài khoản khác nhau. Những người có phiên bản Android không hỗ trợ tính năng này có thể tải xuống một chương trình đặc biệt để nhân bản các ứng dụng.

Tải xuống video và âm thanh từ YouTube

Theo mặc định, Google ẩn các ứng dụng cho phép bạn tải xuống các video trên YouTube từ cửa hàng chính thức của nó. Nhưng có rất nhiều ứng dụng dành cho nhà phát triển bên thứ ba miễn phí. Một số ứng dụng nổi tiếng; cũng nhiều ứng dụng mới trên thị trường. Tất cả đều làm việc theo cùng nguyên tắc: bạn dán một liên kết vào video hoặc tìm tệp tin qua ứng dụng.

Chuyển điện thoại của bạn thành cân điện tử

Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại để cân vật nặng (ví dụ như cửa hàng tạp hoá tại cửa hàng) nhờ một ứng dụng đặc biệt chuyển đổi thiết bị của bạn thành một cái cân kỹ thuật số. Đơn giản chỉ cần cài đặt ứng dụng, hiệu chỉnh nó với một đệm không khí hoặc bất kỳ đối tượng nào mà trọng lượng của bạn được biết trước (như đồng xu), và bạn đã sẵn sàng để thử chưa.

Chuyển sang chế độ hai cửa sổ với một lần chạm

Bạn muốn đọc một quyển sách điện tử và sử dụng một từ điển đồng thời mà không cần phải chuyển màn hình? rất dễ dàng: chỉ cần kích hoạt chế độ cửa sổ đa nhiệm! Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng phù hợp và giữ phím danh sách tác vụ (ở bên phải nút “Trang chủ”). Thật không may, không phải mọi điện thoại thông minh đều có thể làm việc trong chế độ này.

Chuyển sang chế độ an toàn (safe mode)

Chế độ này là cần thiết để gỡ lỗi và loại bỏ các ứng dụng bên thứ ba gây cản trở hoạt động của điện thoại. Để bật chế độ safe mode, hãy bật điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, sau đó nhấn lại nút nguồn và giữ nó. Khi một menu xuất hiện, bấm và giữ phím “Tắt” hoặc “Tắt nguồn” trên màn hình. Khi tùy chọn chế độ an toàn xuất hiện, nhấp vào “OK”.

Sử dụng bản đồ khi không kết nối internet

Sử dụng Internet di động trong khi di chuyển có thể rất tốn kém. Nhưng nếu bạn bị mất kết nối và cần phải sử dụng một bản đồ điện tử thì sao? Giải pháp tốt nhất là tải bản đồ trực tuyến xuống điện thoại của bạn và tắt Internet di động khi tắt GPS. Vị trí của bạn vẫn sẽ được hiển thị trên các bản đồ ngoại tuyến nhờ dữ liệu vệ tinh mà không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào.

Thanh toán bằng điện thoại thay vì thẻ tín dụng

Với sự trợ giúp của các mô-đun NFC, được tích hợp trong nhiều mô hình điện thoại, bạn có thể liên kết thẻ tín dụng với một tài khoản trong hệ thống có liên quan (Android Pay hoặc Apple Pay).

Điều này sẽ cho phép bạn thanh toán bằng điện thoại ở bất kỳ trong số hàng ngàn cửa hàng chấp nhận thanh toán không tiếp xúc.

Máy quét luôn ở trong tay

Bạn có biết rằng bạn có thể quét bất kỳ tài liệu hoặc ảnh bằng máy ảnh điện thoại thông minh của bạn? Để khai thác tối đa tính năng này, bạn cần tải về một trong những ứng dụng đặc biệt sẽ không chỉ nhận ra tài liệu mà còn lưu nó vào đám mây và gửi một bản sao cho người nhận.

Tìm kiếm không giới hạn

Với ứng dụng có tên Google Goggles, bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì bạn muốn. Sự khác biệt của ứng dụng này là trên thực tế thay vì gõ vào truy vấn tìm kiếm của bạn, bạn đang sử dụng máy ảnh điện thoại thông minh của mình. Điều này đặc biệt thuận lợi khi thực hiện tìm kiếm liên quan đến thực phẩm, hàng gia dụng, hình ảnh và mã vạch.

Kết nối hai điện thoại thông minh với nhau

Nhờ chức năng One-Touch-Go (OTG), bất kỳ điện thoại thông minh hiện đại nào cũng có thể được liên kết với một thiết bị ngoại vi, bao gồm một điện thoại thông minh khác. Quá trình này đòi hỏi phải lắp một điện thoại với một adapter USB và điện thoại thứ hai bằng cáp USB. Sau khi điện thoại xác định cáp và bộ chuyển đổi, bạn có thể kết nối chúng một cách an toàn với nhau.

Trả lời